Sản phẩm

TẤM TRẢI SODIUM BENTONITE IC-GCL bento-mat

GIỚI THIỆU CHUNG

IC-GCL là một loại vật liệu chống thấm và giữ nước đặc biệt, được cấu tạo bởi hai lớp vải địa kỹ thuật, một lớp đan kết và một lớp không đan kết, được xen vào ở giữa một lớp hạt sodium bentonite có khả năng trương nở cao khi tiếp xúc với nước.

Vật liệu này được sử dụng rộng rãi trong công tác xây dựng hệ thống hầm ngầm bê tông, trong các ứng dụng bảo vệ môi trường – chứa rác thải an toàn hoặc ứng dụng trong công tác phát triển diện tích mặt nước sinh thái, kể cả lãnh vực cải tạo hệ thống kênh rạch, suối dẫn nước cho cả hai mục đích tưới tiêu (thủy lợi) và cảnh quan sinh thái (môi trường sống).

Vô số các khoang rỗng li ti hình thành giữa hai (hoặc nhiều hơn nữa) lớp vải địa kỹ thuật nêu trên đều chứa đầy và phân bổ đồng đều hệ thống hạt sodium bentonite. Sau đó được xuyên kim với hệ thống sợi đứng, cho các hạt bentonite yên vị, không bị dồn về một phía khi tấm trải được dịch chuyển. Khi công trình đi vào hoạt động và khi nước xuất hiện, hệ thống hạt sẽ hoạt hóa với nước và trương nở tạo nên một lớp vật liệu chống thấm liên kết chặt chẽ với nhau tạo hiệu quả ngăn nước xâm nhập vào bê tông công trình (trường hợp của các tầng hầm) hoặc giữ nước hiệu quả lâu dài trong hồ chứa, không bị thất thoát theo thời gian trừ lượng nước bị bay hơi (trường hợp của các hồ chứa nước trong đất hoặc cát).

CÁC ỨNG DỤNG

 • Dự án bãi rác thải (công đoạn chôn & công đoạn lắp)
 • Dự án công viên nước tự nhiên và công viên nước nhân tạo (bao gồm hệ thống hồ cảnh quan & hệ thống suối dẫn nước)
 • Dự án XD các bể chứa nước hoặc hóa chất ngầm trong đất
 • Dự án xây dựng hồ chứa nước dân sinh quy mô lớn
 • Dự án cải tạo kênh mương, chống rò rĩ & thất thoát nước
 • Dự án xây dựng hầm giao thông xuyên núi hoặc ngầm trong đất
 • Hệ thống đường Metro ngầm
 • Dự án xây dựng kết cấu hạ tầng và nền móng trong đất

CÁC ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT

 • Sodium bentonite khi tiếp xúc với nước sẽ chiếm lấy một lượng nước nhất định trong quá trình trương nở hình thành một lớp vật liệu đặc chắc có hệ số thấm nhỏ hơn αx10-10 m/giây (α=1-9). Khi lớp sodium bentonite đạt đến độ dày 3mm thì nó có giá trị phân cách nước của một lớp khoáng sét dày 30cm.
 • Vì sodium bentonite là một loại khoáng chất tự nhiên nên tấm trải chống thấm IC-GCL sẽ không bị mất các thuộc tính đặc biệt của nó theo thời gian khi môi trường bên ngoài thay đổi hoặc thời gian thi công kéo dài. Bản thân nó là loại vật liệu được hình thành trong thiên nhiên, hoàn toàn thân thiện và bền vững với môi trường, không gây ra các tác nhân xâm hại cho môi trường như ở các loại vật liệu khác gồm HDPE…
 • Tấm trải chống thấmIC-GCL dễ thi công, dễ lắp đặt, không cần phải hàn gắn hoặc nối nhiệt để tạo cơ chế dính bám ở các mép. Khi thi công tấm IC-GCL ta được phép chốt đinh để định vị các mép của tấm trải.
 • IC-GCL được sử dụng ở biên độ lớn của nhiệt độ có thể tác dụng và ảnh hưởng lên vật liệu.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CƠ LÝ CỦA TẤM TRẢI IC-GCL

Thành phần thí nghiệm

Phương pháp thí nghiệm

Đơn vị

tính

Kết quả thí nghiệm

Quy cách

 

 

IC-GCL3500

IC-GCL4000

IC-GCL4500

IC-GCL5000

Lớp vải địa kỹ thuật đan dệt

ASTM D 5261

g/m2

200

200

220

220

Lớp vải địa kỹ thuật ko dệt PP

ASTM D 5261

g/m2

130

130

130

130

Lớp bentonite

Loại

 

 

Sodium Bentonite

Khối lượng trên đơn vị diện tích

ASTM D 5993

g/m2

3500

4000

4500

5000

Chỉ số trương nở

ASTM D 5890

ml/2g

≥24

≥24

≥24

≥24

Sự hao chất lỏng

ASTM D 5891

ml

≤18

≤18

≤18

≤18

Hàm lượng nước

ASTM D 4643

%

≤12

≤12

≤12

≤12

Màng chống thấm

Khối lượng trên đơn vị diện tích

ASTM D 5993

g/m2

≥3830

≥4330

≥4830

≥5330

Độ dày

ASTM D 5199

mm

5.0

5.5

6.0

6.5

Sức căng

ASTM D 6768

kN/m

≥7

≥7

≥7

≥7

Độ giãn tại điểm gãy

ASTM D 4595

%

≤20

≤20

≤20

≤20

Độ bền tróc của tấm trải

ASTM D 6496

N/m

≥400

≥400

≥400

≥400

Khả năng thấm/Tính dẫn thủy lực

ASTM D 5887

cm/s

≤5×10-9

≤5×10-9

≤5×10-9

≤5×10-9

Chỉ số dòng chảy

ASTM D 5887

m3/m2/s

1×10-8

1×10-8

1×10-8

1×10-8

 

GHI CHÚ

 1. 1.    Quy cách bao bì: mỗi cuộn được cuộn theo một ống lõi bằng giấy cứng. Mỗi cuộn được gói trong một lớp vải nhựa PE hoặc bằng sợi vải.
 2. 2.    Bảng quy cách đóng gói:

Nội dung

ĐVT

Sản phẩm

Loại

 

IC-GCL3500

IC-GCL4000

IC-GCL4500

IC-GCL5000

Chiều rộng

mét

5.8

5.8

5.8

5.8

Chiều dài

mét

30

30

30

30

Diện tích cuộn

m2

174

174

174

174

Đóng gói theo

01 container

cuộn

28

25

21

18

 1. 3.    Tùy theo địa hình thi công và khả năng vận chuyển vật liệu khác nhau mà khách hàng có thể đặt hàng sản xuất tấm trải IC-GCL có quy cách nhỏ hơn.
 2. 4.    Khi kích thước cuộn càng nhỏ thì độ hao hụt vật liệu do chồng mí sẽ nhiều hơn.

QUY TRÌNH THI CÔNG LẮP ĐẶT TẤM TRẢI IC-GCL

QUY TRÌNH CƠ BẢN LẮP ĐẶT TẤM TRẢI IC-GCL TRONG CÔNG TÁC XÂY DỰNG HỒ CHỨA NƯỚC TRONG ĐẤT/CÁT TỰ NHIÊN.

A.   CÔNG TÁC CHUẨN BỊ:

1. Tham khảo các bản vẽ thiết kế và bảng các chỉ tiêu kỹ thuật yêu cầu của dự án đối với việc sử dụng và lắp đặt tấm trải IC-GCL các loại. (nguồn chính thức từ đơn vị TVTK và hồ sơ chỉ định của CĐT).

2. Thiết lập bộ hồ sơ sản phẩm và vật liệu, bao gồm: chứng từ lô hàng - chứng chỉ xuất xứ - chứng chỉ chất lượng - chính sách bảo hành SP - dữ liệu kỹ thuật SP - dữ liệu an toàn SP…(trình cho TVGS).

3. Chuẩn bị các công cụ hỗ trợ lắp đặt: dao, bình phun nước, đinh thép, búa, dây thép, kìm, vv…

4. Trình hợp đồng ký kết với bên A hoặc giấy phép chấp thuận cho thi công của cơ quan quản lý xây dựng địa phương nơi lắp đặt.

B.   CÔNG TÁC LẮP ĐẶT TẤM TRẢI IC-GCL CÁC LOẠI:

 1. Kiểm tra để đảm bảo bề mặt đất của công trình đã được chuẩn bị đúng kỹ thuật và đạt được các tiêu chuẩn yêu cầu chất lượng cho công tác lắp đặt.
 2. Tiến hành công tác trải tấm IC-GCL lên bề mặt đất công trình. Tùy theo đặc thù kỹ thuật của công trình mà chọn lắp đặt tấm trải có mặt vải địa kỹ thuật đan kết (màu xám sậm) hướng lên trên hoặc úp xuống dưới.
 3. Không lắp đặt tấm trải IC-GCL tại các khu bề mặt công trình còn đọng nước. Không thi công lắp đặt khi trời đang mưa. Khi đang lắp đặt dở dang hoặc đã lắp đặt tấm trải mà chưa san lấp đất (hoặc cát) bên trên thì cần phủ bạc nhựa tạm thời trên các khu vực đã lắp đặt, nhằm hạn chế việc tiếp xúc với nước mưa.
 4. Khi lắp đặt tấm trải trên sườn dốc thì trải xuôi tấm trải theo chiều thẳng của sườn dốc để tránh tấm trải bị trượt chồng lên nhau.
 5. Khi lắp đặt cần xác định hướng của dòng chảy. Tấm trải được lắp đặt xuôi theo dòng chảy. Mép của tấm trên cao sẽ chồng mí lên tấm bên dưới.
 6. Khi lắp đặt IC-GCL phải lưu ý đến độ sụt của lớp đất nền nên cần trải dư phần mép nối giữa đáy tấm trải taruy và đầu đầu tấm trải mặt nền. Độ nối dư khoảng 100mm.
 7. Tấm trải khi được lắp đặt tại thành của vách, hay taruy của hồ phải được lắp đặt cao hơn “mớm nước tối đa”là 100mm.

C.   LẮP ĐẶT PHẦN CHỒNG MÍ VÀ PHẦN NỐI CỦA CÁC TẤM:

 1. Khoảng cách chồng mí tại thân xuôi của tấm là từ 150 – 300mm. Khi chỉ chồng mí tại mép xuôi 150mm thì cần thực hiện thêm công tác gia cố bên trên khu vực chồng mí của 2 tấm (như neo đinh thép, hoặc cán lớp vữa dày 50mm, rộng 100mm bên trên phần chồng mí của 2 tấm, lấy mép hở của tấm đậy trên làm tâm của lớp vữa cán). Phần chồng mí tại phần nối đuôi và đầu của các tấm với nhau thì phần chồng mí tối thiểu sẽ là 300mm.
 2. Rắc bột sét địa kỹ thuật tại phần chồng mí giữa 2 mép của 2  tấm theo định mức 0,4-0,6kg/mét dài.
 3. Sau khi rắc, bột sét phải được làm ẩm bằng cách phun nhẹ nước vào giải bột, sau đó được cán mịn và đều trong khu vực chồng mí.  
 4. Trong quá trình lắp đặt, nếu có sự cố rách hoặc hư hại cục bộ một phần tấm trải thì điểm hư hại này cần được sửa chữa bằng việc lắp đặt thêm một tấm IC-GCL có diện tích nhỏ đủ để phủ chờm xung quanh điểm bị rách hoặc bị hư hại tối thiểu 300mm (như bị cháy hoặc dập rời lớp vải địa kỹ thuật). Phần vá này cần được định vị với nhau bằng cách bấm kim thép hoặc cán vữa xung quanh mép nối.

D.   BIỆN PHÁP XỬ LÝ CÁC ĐƯỜNG ỐNG CHẠY QUA:

Tại các khu vực lắp đặt tấm trải nếu có ống kỹ thuật xuyên qua hoặc các hạng mục bê tông ngăn chặn hoặc xuyên qua kiến tạo điểm dừng của tấm trải thì cần quét bổ sung thêm bột sét dạng nhão giữa mép tấm trải và thanh ống kỹ thuật cũng như thân hạng mục bê tông. Sau đó cần cán vữa hoặc bê tông đá mi bảo vệ lớp bột sét nhão vừa được xử lý.

Đối với các hạng mục bê tông thì cần phải bắn đinh thép neo đầu mí của tấm trải cố định chặt vào chân hạng mục bê tông, có thể dùng thêm đai thép chống rỉ có bản rộng từ 3-5cm để neo phần giấu mí này.

E.   CÁCH THỨC NEO ĐẦU TẤM TRẢI:

Khi lắp đặt tấm trải trên nền đất/cát tự nhiên cũ hoặc san lắp mới thì tất cả đầu của các tấm trải phải được neo chặt và âm trong lòng đất, theo cách thức như sau:

-          Bước 1: Đào một hệ thống rãnh/hào sâu trong đất cách xa mép hồ từ 0,5-01 mét. Hào cần được sâu tối thiểu 400mm, với độ rộng khoảng 400mm.

-          Bước 2: Đầu tấm trải được lắp đặt trùm hết đáy hào rồi phủ thẳng theo vách hào tiếp tục ôm lấy phần đất bờ hồ và tiếp tục trải xuôi xuống taruy của thành hồ.

-          Bước 3: Dùng các vật liệu đất đá có sẵn tại hiện trường để lấp kín phần hào chôn neo đầu tấm trải. Sau đó cần phải được đầm nén kỹ. Có thể xây chèn kín trong hào bằng gạch vữa xi măng hoặc đá chẻ. Tùy theo thiết kế chung của công trình hồ mà chọn giải pháp vật liệu cho phù hợp.

-          Bước 4: Phần tấm trải phủ bên trên và ôm lấy bờ hồ cần phải được san lấp kín bằng một lớp đất hoặc cát dày tối thiểu 300mm. Cần phải đảm bảo lớp phủ này ổn định lâu dài không bị dịch chuyển hoặc xói mòn trong quá trình khai thác công trình.

GHI CHÚ: Xin tham khảo quy trình lắp đặt IC-GCL chi tiết cho từng loại hạng mục và từng loại công trình. C

Liên hệ tư vấn SP:

Mr Cao Thành Thái   –     Cố vấn Công nghệ

HP: 0913 909 182  thaicaothanh@yahoo.com

 

 

Sản phẩm tương tự
Nhà sản xuất
HỖ trợ TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ 24/7

0913 909 182
Email:dongduongwp.hn@gmail.com
Tin tức
 • RADMYX VÀ RADCON #7 ĐƯỢC ỨNG DỤNG TẠI CÁC CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG NM THỰC PHẨM & THỨC ĂN CHĂN NUÔI CỦA TẬP ĐOÀN MASAN

  Khi Tập đoàn Masan bắt đầu mở rộng xây dựng các nhà máy đầu tư chuỗi sản xuất khép kín từ sản xuất thức ăn chăn nuôi, trang trại nuôi heo kỹ thuật cao và tổ hợp chế biến thịt đạt tiêu chuẩn Châu Âu, họ đã đầu tư toàn bộ hệ thống quy trình sản xuất, xử lý chất thải với công nghệ hàng đầu từ Châu Âu luôn đảm bảo nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn loại A. Đông Dương chúng tôi vinh dự được đồng hành cộng tác trong việc thi công và cung cấp vật tư chống thấm & bảo vệ bê tông cho các công trình xây dựng nhà máy của Masan từ những năm 2010 đến nay với hai công nghệ chống thấm nổi bật là Radcon Formula #7 và Radmyx (hỗn hợp) của Tập đoàn Radcrete Pacific (Australia).

 • RADCON FORMULA #7 SỬA CHỮA CÔNG TRÌNH TRƯỜNG MẦM NON-TIỂU HỌC ICS TẠI TP.HCM

  Công trình đã khởi công xây dựng được một năm nhưng các hạng mục chống thấm bằng màng phủ trước đây đã bị thấm lại và hư hỏng. Chủ đầu tư đã tin tưởng chọn Công Ty CP Chống Thấm Đông Dương – Trung tâm Xử Lý Kỹ Thuật & Thi Công Công Trình Đông Dương (Intepro) làm thầu phụ bắt đầu sửa chữa vào tháng 06-2021.

 • DỰ ÁN URBAN VILLAGE GIAI ĐOẠN 2 TẠI PHNOM PENH ỨNG DỤNG RADMYX CONCENTRATE

  Dự án Khu phức hợp căn hộ & Trung tâm mua sắm Urban Village tọa lạc tại một trong những khu vực phát triển nhanh nhất của Phnom Penh, một điểm nóng về phát triển bất động sản, dọc theo Đại lộ Hun Sen và cách trung tâm thủ đô Campuchia chưa đến 10 phút. Là dự án chung cư tiêu chuẩn Hồng Kông lớn nhất tại Campuchia do Tập đoàn Goldfame (Hồng Kông) và Urban Hub (Campuchia) đầu tư và phát triển.

 • RADCON #7 CHỐNG THẤM CHO HỒ BƠI

  Đối với các công trình xây mới cũng như sửa chữa và cải tạo, khâu chọn vật liệu vô cùng quan trọng. Bởi vì chống thấm không tốt làm cho công trình mau chóng xuống cấp, sớm phải sửa chữa, làm lãng phí thời gian và tiền bạc rất nhiều. Vì vậy việc lựa chọn giải pháp chống thấm và bảo vệ bê tông triệt để một lần là một quyết định khôn ngoan và tiết kiệm kinh phí nhất. Công ty CP Chống Thấm Đông Dương – Trung Tâm Xử Lý Kỹ Thuật & Thi Công Công Trình (Intepro) với kinh nghiệm hơn 27 năm thi công và ứng dụng các công nghệ tiên tiến của Châu Âu, Mỹ, Úc

 • BÁO CÁO THỬ NGHIỆM RADCON FORMULA #7 DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CẦU THỦ THIÊM 2, TP.HCM

  Như chúng ta đã biết, Radcon #7 được phát minh bởi Tiến sĩ A.W Smith đến nay đã 46 năm từ 1975. Gần nửa thế kỷ ứng dụng thành công ngay trên công trường của trên 100 quốc gia, Radcon #7 đã trở thành sự lựa chọn thay thế tối ưu, và đang tiếp tục đạt được những kỷ lục hết sức thuyết phục trong ngành công nghệ chống thấm và bảo vệ bê tông. Hàng loạt các công trình giao thông tại Ý, Hoa Kỳ, Braxin, Nhật, Hồng Kông, Đài Loan, Singapore,…đã được các cơ quan chính phủ chấp thuận Radcon #7. Tại Việt Nam, từ công trình cầu đầu tiên ĐaKrông tại Quảng Trị vào năm 2002 cho đến Cầu Mỹ Thuận, và đến nay đã hơn 3 triệu mét vuông bê tông công trình hạ tầng, dân dụng, công nghiệp, cầu-hầm-đường giao thông ở những nơi khí hậu khắc nghiệt khác nhau đã được thi công Radcon #7.